TTCh: Sưu tầm & biên soạn Chuyện cười quanh đống rác

          Đống rác 1
          Ông Xê rất ham đi đổ rác, cả ngày ông chỉ chăm chăm, ngong ngóng tiếng kẻng xe rác để được xách sọt rác đi đổ. Thậm chí ông còn tạo 1 âm thanh rác của riêng ông bằng 2 vỏ sữa hộp đeo trên cổ. Mỗi bận ông cầm cái sọt rác trên tay, cổ ông lắc lư thì vỏ hộp sữa lại phát lên 1 thứ âm thanh riêng, leèng keèng, leẻng queẻng đùng đuc, không giông tiếng xe rác thành phố, nhưng xóm giềng đều biết tín hiệu xe rác đến và ông Xê đi đổ rác; thế là cả xóm ông ở người ta nháo nhào mang rác ra xe. Nên khu ông được bầu là khu dân cư văn mình, và moi người trong xóm đều quí ông Hai Xê và thây được vai trò dân cư của ông. Nhưng thực chất ông Xê khoái đi đổ rác là bởi lúc ấy là lúc ông cảm thấy mình được tự do nhất, sảng khoái nhất, được ra ngoài đường ngắm phố phường, chào hỏi bà con xòm giêng thân thiện, không phải giam mình trong 4 bức tường chật chội, chát chúa tiếng bà Xê chửi con, mắng chồng the thé suốt ngày !
          Thời khắc ông mong đợi đã đến, tiếng xe rác leng keng vang ngoài đường phố,  ông vôi đeo 2 vỏ hộp sữa, lắc lư cổ vang lên tiếng rác đặc trưng ông Xê, tay ông xách sọt rác lên tay, thì tiếng bà Xê the thé quát tháo : ông điên à, ông nhìn lại xem sọt rác nhà mình hôm nay làm gì có rác mà ông cũng đem đi đổ ? hay ông mê con nào ở ngoài bãi rác mà ông ra để liếc tình với nó hả ! ông Xê giật mình nhìn thì đúng là sọt rác nhà mình trống trơn chẳng có đến 1 cuộng rau.
          Ông Xê ầm ừ trả lời trong cổ họng đủ để bà Xê nghe thấy, để bà thuận cho ông làm nhiệm vụ hàng ngày mà bà Xe vẫn giao, ông chuyên trách công việc đổ rác : mẹ mày không nhìn thấy à ?  gián nó đái đầy ra sọt đây này, đổ nước đái gián cho nhà đỡ hôi !
          Đồng rác 2
          Nhân bà vợ đi công du nước nước ngoài, ông Tư Chơi kiếm lý do sang ở cùng bà bồ hàng xóm vài ngày. Ông Tư Chơi báo con gái lớn cơm nước, trông em bố đi công tác vắng nhà vài ngày. Ông nằm tịt trong nhà bà bồ mấy ngày không dám lộ diên ra ngoài. Nhưng có tiéng kẻng xe rác, bà bồ lên tiêng : Anh ơi, mang rác xuống đổ hộ em với. Ông Tư Chơi sốt sắng giúp người tình nên quên béng, ông vừa xách sọt rác vừa huýt sáo bài ca quen thuộc “ Giải phóng Điện Biên”. Con trên gác nghe tiéng sáo biết bố về, chạy vội ra đón ông Tư Chơi đi xa về trong tư thế quần xà lòn, áo may ô và tay xãch sọt rác bà hàng xóm ?????
          Đống rác 3
          Hai vợ chồng ông Hai Phải đang trò chuyện vui vẻ thì một bà mẹ trẻ bồng trên tay một trẻ sơ sình đến đòi trả con cho ông Hai Phải. Bà Hai Phải nổi tam bành, cho là trò ăn vạ vô lối của đám làm tiền.
          Bà Hai Phải : Ông Hải Phải, ở nhà suốt ngày, tôi chỉ cho ra đường khi đổ rác mà thôi,  đi chợ thì tôi đã khóa trái cửa, ông ở trong nhà làm sao ông lại có con với cô đươc ?
          Bà mẹ trẻ : Dạ thưa bà chúng em cũng chỉ làm tình với nhau đúng thời gian ông Hai Phải đi đổ rác thôi ạ.
          Đông rác 4
          Ông chồng : Đang theo rõi trên TV trân bóng đá giưa Real Madrid và Barcelona.
          Bà vơ : Thấy tiếng kẻng xe rác thì lên tiếng : anh đi đổ rác cho em với.
          Ông chồng : Máu mê bóng đa nên vùng vằng lên tiếng : đổ rác không phải phận sự của đàn ông.
          Bà vợ : Nổi tam bành hét tướng : Úi dào, thì ông lên giường làm ngay phân sự đàn ông xem trò trống ra sao ?
          Ông chồng : Biết phận lép vế cố hữu, ông chồng đành lên tiềng : Ư thì anh đi đổ rác ngay đây
TTCh.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s