Đỗ Anh Thơ : Truyện cực ngắn (V) Quả dưa leo cũng có lông gai

 

Mấy ngày nay lão Đỗ ruột nóng như lửa đốt, suốt ngày theo dõi tin hai chiếc máy bay quân sự của ta vừa rơi tại biển nội thủy, gần ngay đường phân chia lãnh hải mà ông láng giềng xấu bụng đang ngày ngày cho tàu lạ đâm chìm, đâm thủng tầu cá của người Việt. Lão cầu trời khấn phật cho các anh phi công nhảy dù ra an toàn . Nhưng đến khi hay tin thi thể thượng tá Trần Quang Khải  của chiếc SU 30 đã đuơc vớt lên, còn máy bay cứu nạn CASA  đã tìm thấy mảnh vụn, thì lão hết hy vọng là 9 anh còn sống sót, chỉ mong thi thể các anh sẽ được tìm về chứ không thể để làm mồi cho cá mập phương Bắc.   .

Chiều nay, buồn rầu, bi quan , chán nản…cho tiền đồ đất nước, lão lại trở về công việc thường nhật của mình là lên sân thương tưới cây.

….và lão phát hiện ra giàn dưa leo đã ra được hai quả.

Lão đứng quan sát : hai quả dưa vẫn đang phủ đầy lông. Mấy con ong chuyên đi chích nhựa, đẻ trứng trên bầu bí, lởn vởn bay đến rồi bay đi, không dám đậu lại.

Lão triết lý : đến cây cối cũng biết tự vệ trước kẻ thù nữa là con Người có lương tri. Nghĩ đến quy luật tự nhiên đó, lão không quá bi quan  và lại hy vọng ./.

18/6/2016

Tại Bình Thạnh SG

ĐAT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s