Đỗ Anh Thơ : Truyện cực ngắn : Lão đạo sĩ lùn

Mấy năm sau bố mẹ mất , để lại cho vợ chồng Thao Quang một gia tài rất lớn với hàng tá người làm. Chúng nó trở thành ông bà chủ, rồi sinh con… những đứa con trắng trẻo với cái đầu cực to y hệt như bố, nhưng đều mắc phải chứng bệnh thiểu năng .  Ngày ngày hắn ( Thao Quang) thường cùng con lúc chơi trốn tìm, lúc đánh trận giả.  Được thì hắn cười nhăn nhở nhưng nếu thua thì  lăn ra khóc, nằm vạ , bắt đền . Cuối cùng,  hắn lại tranh  với con, vạch vú Dưỡng Hối ra bú…  rồi … lăn ra ngủ .

Cuộc sống của chúng cứ lặp đi lặp lại như vậy, cho đến một buổi sáng có một đạo sĩ lùn đi qua . Lão nhìn vào nhà hắn , gật đầu ưng ý rồi đứng lại.

Đạo sĩ lùn này vốn tu tập tận trên đảo Quy Hư vùng Đông Hải . Trên vai  lão mang theo một cái hồ lô đựng nước thần. Lão khoan thai rút ống sậy từ sau lưng ra, hút nước trong đó ra rồi thổi .  Những cái bong bóng nước muôn màu muôn vẻ đó bay lên trời theo tiếng sáo như ngợi ca mặt trời vừa mới mọc.  Lúc này vợ chồng con cái Thao Quang vừa tỉnh dậy. Chúng chạy ra xem, reo hò nhảy múa như điên .

Thế rồi hắn mời đạo sĩ vào nhà . Lão để cả giầy vải đen bẩn thỉu như thế, leo lên  phản thờ , gọi rượu ./.

27/7/2016

Tại SG

ĐAT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s